Trọn bộ dụng rửa khoang máy ô tô chuyên nghiệp

Vệ sinh khoang máy thường xuyên sẽ giúp cho động của xe luôn hoạt động trơn tru và mát mẻ nhất từ đó kéo dài tuổi thọ của xe hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trang bị đầy đủ bộ dụng cụ rửa khoang máy ô tô và cách vệ sinh khoang máy sao cho hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Để giúp bạn vệ sinh khoang máy hiệu quả hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh khoang động cơ hiệu quả nhất.

dung-cu-ve-sinh-khoang-may-1
Bộ combo dụng cụ vệ sinh khoang máy Tại Tahico

Dụng cụ rửa khoang máy ô tô gồm những gì?

Nếu muốn vệ sinh đông cơ xe hiệu quả thì việc không thể thiếu đó là các dụng cụ vệ sinh. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các loại dụng cụ và dung dịch vệ sinh khoang máy cần thiết mag các tiệm rửa xe thường sử dụng.

  1. Súng dọn khoang máy
  2. Chổi vệ luồn
  3. Bộ cọ
  4. Khăn lau
  5. Dung dịch vệ sinh động cơ

Cách vệ sinh khoang máy

Nếu bạn đang có muốn tư tay vệ sinh khoang máy cho chiếc xe thân yêu của mình thì có thể tham khảo các bước dưới đây để đảm bảo cho chiếc xe được làm sạch nhanh nhất và sạch nhất:

1.Mở nắp Capo ra và thổi sơ qua bề mặt khoang máy

Khi xe vừa mới hoạt động thì phần động cơ xe sẽ khá nóng nên bạn hãy để cho xe nguội đi rồi mới bắt đầu vệ sinh để tránh bỏng tay và đảm bảo cho các phần kim loại của máy không bị hỏng do sự chênh lệch giản nở vì nhiệt. Trong lúc đợi bạn có thể dọn dẹp sơ qua lá cây và rác kẹt trong khoang máy. Một số dòng xe có vách chắn bảo vệ động cơ thì bạn hãy tháo nó ra để thuận tiện cho việc vệ sinh hơn.

dung-cu-ve-sinh-khoang-may-3
Vệ sinh khoang máy

2. Che chăn mạch điện

Sau khi đã vệ sinh sơ qua khoang động cơ thì bạn hãy dùng nilon cuốn xung quan và che chắc các mạch điện, ổ nối trên xe. Đặc biệt những bộ phận như hộp đen, ác quy và cổ hút gió phải được che chắn cẩn thận nhất.

3. Xịt khoang máy

Lưu ý xịt xe theo hướng từ ngoài vào trong. Dùng bình xịt nước phun lên phía ngoài và dưới nắp ca pô. Sau đó lấy khăn sạch các vết bẩn ở trên nắp xe.

Tiếp đến dùng bình xịt nước xịt nhẹ nhàng vào các chi tiết nhỏ trong khoang máy và dùng khăn mềm khô lau qua.

dung-cu-ve-sinh-khoang-may-2
Mở nắp capo và vệ sinh qua

4. Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy chuyên dụng

Sau khi lau qua bởi nước, bạn hãy sử dụng các loại dung dịch vệ sinh khoang máy chuyên dụng cho xe ô tô xịt lên các mặt của khoang máy và bắt đầu về sinh. Đợi ít phút để dung dịch ngấm rồi hãy dùng chổi cọ và khăn để lau sạc sẽ các chi tiết nhỏ.

Lưu ý: Ở bước này bạn hãy đeo khẩu trang và găng tay để tránh tiếp xúc và ngưởi mùi xăng, mùi dung dịch quá lâu để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

dung-cu-ve-sinh-khoang-may-6
Dung dịch vệ sinh khoang máy

5. Bắt đầu lau khô lại khoang động cơ

Hãy sử dụng khăn sạch hoặc súng xì không để làm khô bề mặt của khoang máy tránh cho độ ẩm quá cao trong khoang máy sẽ gây mùi khó chịu hoặc làm gỉ các chi tiết kim loại.

dung-cu-ve-sinh-khoang-may-5
Dùng khăn lau

6. Mở các lớn nilon bảo vệ khoang máy ra và kiểm tra kỹ lại lần nữa

Trên đây là trọn bộ dụng cụ vệ sinh khoang máy chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn vệ sinh khoang máy một cách nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đnag có nhu cầu mua những dụng cụ rửa xe thì hãy liên hệ ngay công ty Tahico, nơi bán những sản phẩm uy tín chất lượng.